วันที่ 23 พฤษภาคม 2566 หน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจในสถาบันอุดมศึกษา (UBI) เครือข่ายภาคใต้ตอนล่าง โดยแม่ข่ายศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จัดกิจกรรมมอบรมการวิเคราะห์ทางการเงิน และวางแผนการบริหาร โดยใช้ระบบ Nextto mobile & Nextto Office ให้แก่เจ้าหน้าที่และผู้จัดการจากหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจในสถาบันอุดมศึกษา เครือข่ายภาคใต้ตอนล่าง จำนวน 6 มหาวิทยาลัย ณ ห้องประชุม SPARK อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคใต้ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยได้รับเกียรติจากคุณวีระยุทธ เชื้อไทย รองผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมธุรกิจ SMEs และ คุณจันจิรา สุมนัส อุปนายกสมาคม สำนักงานบัญชีคุณภาพ ร่วมเป็นวิทยากรในกิจกรรมครั้งนี้