ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหรกรรมภาคที่ 11 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ร่วมกับศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ ได้ดำเนินงานกิจกรรมสืบสาน สร้างสรรค์ ผสานอัตลักษณ์ภูมิปัญญาเพื่อเพิ่มมูลค่า ภายใต้โครงการยกระดับศักยภาพเศรษฐกิจชุมชน ได้แก่ กิจกรรมถ่ายทอดความรู้เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เชิงธุรกิจ การเล่าเรื่องราวของสินค้า
ทั้งนี้ทีมผู้เชี่ยวชาญ คณะอาจารย์จากมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ ได้เดินทางเข้าพบผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการเพื่อให้คำปรึกษาและทำการวินิจฉัยเบื้องต้น ทั้งหมด 3 วิสาหกิจชุมชน ได้แก่
1) วิสาหกิจชุมชนบ้านชาสมุนไพร จ.ยะลา
2) วิสาหกิจชุมชนปลากุเลาเค็มป้าอ้วนตากใบ จ.นราธิวาส
3) วิสาหกิจชุมชนท่าอ้อย จ.สตูล
โดยกิจกรรมที่จะดำเนินการต่อจากนี้ จะเป็นกิจกรรมในส่วนของการให้คำปรึกษาเชิงลึก จากทีมคณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญ และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่อไป