วันพฤหัสบดีที่ 14 กรกฎาคม 2565 โดยท่านอาจารย์ ดร.นิวัตน์ สวัสดิ์แก้ว รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและชุมชนสัมพันธ์ และที่ปรึกษาสถาบันนวัตกรรมพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และองค์กร มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ นำทีมที่ปรึกษาผู้รับผิดชอบโครงการ U2T มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ เดินทางไปจัดกิจกรรมเศรษฐกิจ BCG เพื่อประชุมชี้แจงและทำความเข้าใจรายละเอียดโครงการ ร่วมกับผู้นำชุมชน และภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ณ บ้านสาคร อ.ท่าแพ จ.สตูล การดำเนินงานโครงการดังกล่าว ภายใต้ โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษฐกิจ BCG หรือ U2T โดยสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม